Nóng: Quyết định mới nhất về kỳ thi THPT Quốc gia 2020 từ Bộ GD-ĐT


Mới đây, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã họp với Bộ Giáo dục và Đào tạo về phương án tổ chức kì thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2020.

Sáng nay 21/4, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19,  Bộ Giáo dục và Đào tạo đã báo cáo Thường trực Chính phủ về phương án thi Trung học phổ thông năm 2020 khi học sinh cả nước phải kéo dài thời gian nghỉ học vì dịch Covid -19. Theo đó, cuộc họp đã chọn phương án nếu vẫn tổ chức thi sẽ là kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông thay vì kỳ thi hai mục đích như hiện hành.

Nóng: Quyết định mới nhất về kỳ thi THPT Quốc gia 2020 từ Bộ GD-ĐT

Đầu tháng 4/2020 đến nay, đây là lần thứ hai Bộ Giáo dục và Đào tạo trình Thường trực Chính phủ về phương án tổ chức thi Trung học phổ thông năm nay. Theo phương án đề xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nếu dịch bệnh được kiểm soát, học sinh có thể đi học trước ngày 15/6 và như vậy vẫn quyết tâm tổ chức kỳ thi vào giữa tháng 8 bên cạnh tiếp tục nỗ lực đẩy mạnh việc dạy học trên nền tảng internet, dạy học trên truyền hình.

Dù vẫn tổ chức thi nhưng tên gọi của kỳ thi sẽ là "kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020" thay vì "thi Trung học phổ thông quốc gia" như trước. Các địa phương sẽ chịu trách nhiệm về khâu tổ chức thi, chấm thi tự luận. Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn chịu trách nhiệm ra đề thi cho kỳ thi, cân nhắc, tính toán việc giảm số môn thi so với năm 2019 để giảm áp lực cho học sinh.

Tại cuộc họp cũng thống nhất từ năm nay, các trường đại học- cao đẳng sẽ tự chủ về tuyển sinh. Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông có mục tiêu chính là công nhận hoàn thành chương trình GD phổ thông.

Trước đó, ngày 14/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trình Chính phủ phương án thi Trung học phổ thông Quốc gia ứng phó với dịch bệnh Covid-19 theo yêu cầu của Thủ tướng trước đó. Hai kịch bản được Bộ đưa ra, trong đó có cả tình huống không tổ chức kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2020. Nhiều trường đại học đã bắt đầu xem xét phương án thi riêng trong trường hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo không tổ chức kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2020.

Nguồn: 
Kênh 14

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn