Hà Nội sẽ tạo điều kiện tuyển dụng các thủ khoa Đại học


Để thu hút tài năng, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Hà Nội. Thành phố sẽ tạo điều kiện cho các thủ khoa đại học có cơ hội làm việc tại các cơ quan, tổ chức trực thuộc thành phố.

Theo thông báo số 2545/SNV-CCVC do Sở Nội vụ Hà Nội ban hành về việc đăng ký nhu cầu tuyển dụng vào làm việc tại các cơ quan hành chính thuộc thành phố Hà Nội năm 2016 đối với các thủ khoa tốt nghiệp đại học xuất sắc được Chủ tịch UBND TP Hà Nội tặng bằng khen.

Nhằm thu hút tài năng trẻ, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố, Sở Nội vụ thông báo tới các thủ khoa xuất sắc được Chủ tịch UBND TP Hà Nội tặng Bằng khen có nhu cầu công tác tại các cơ quan hành chính thuộc thành phố Hà Nội nộp đơn theo mẫu về Phòng Công chức, viên chức Sở Nội vụ trước ngày 24-10-2016 tại địa chỉ phòng 405, Sở Nội vụ Hà Nội, 18B Lê Thánh Tông, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. 

ha-noi-tao-dieu-kien-tuyen-dung-thu-khoa-dai-hoc

Sau khi nhận hồ sơ, Sở Nội vụ sẽ tổng hợp danh sách, báo cáo UBND TP xem xét, quyết định việc tổ chức tuyển dụng theo quy định.

Trong 14 năm liên tiếp, thành phố Hà Nội đã tổ chức tuyên dương các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. Qua đó, đã có 1.533 thủ khoa được vinh danh, đón nhận bằng khen của UBND thành phố Hà Nội. Các thủ khoa xuất sắc được tuyên dương là những sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, học viện với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác Đoàn – Hội. Nhiều thủ khoa xuất sắc là Đảng viên, những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học…

Sau khi thực hiện kế hoạch thu hút tài năng trẻ cho thành phố, Sở đã thống kê đến nay Hà Nội đã tuyển được khoảng 300 tài năng trẻ làm việc cho các cơ quan, đơn vị trực thuộc thành phố. Trong đó, có 147 thủ khoa, chiếm gần 10% số thủ khoa được vinh danh trong 14 năm qua.

Lý giải về tỷ lệ thủ khoa vào cơ quan, đơn vị của thành phố, Sở Nội vụ cho rằng, thủ khoa xuất sắc, tốt nghiệp đại học có cơ hội du học nước ngoài, hoặc tuyển vào các đơn vị có chính sách ưu đãi tốt hơn. Tuy nhiên, nếu có nguyện vọng tuyển dụng vào các cơ quan đơn vị thành phố, thành phố sẽ rất trân trọng và có các chính sách tiếp nhận. Thực tế, đa số các em đều được tuyển dụng nếu có nhu cầu.

Nguồn: 
24h.com.vn

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn