Điểm sàn đại học 2016


Bộ GD&ĐT họp Hội đồng tư vấn xác định điểm sàn năm 2016

Hôm nay 28/7, Bộ GD&ĐT họp Hội đồng tư vấn xác định điểm sàn năm 2016. Năm nay, các trường top giữa và các trường ngoài công lập sẽ khó tuyển sinh hơn năm ngoái, bởi trong khi số lượng thí sinh giảm 15% thì chỉ tiêu tuyển sinh ĐH lại tăng lên 5%.

Tư vấn tuyển sinh - điểm sàn đại học 2016

 

Điểm sàn Đại học 2016

Điểm sàn đại học năm nay là 15 điểm, áp dụng cho tất cả các khối thi A, A1, B, C, D. Mức điểm sàn năm nay bằng với điểm sàn đại học của năm 2015. Mức 15 điểm là tổng điểm 3 môn thi THPT quốc gia năm 2016 không nhân hệ số, chưa tính điểm ưu tiên khu vực và đối tượng.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết năm nay, với các môn tự nhiên Toán, Lý, Hóa, phổ điểm lệch về phía điểm cao nhiều hơn so với năm trước nên phổ điểm tổng hợp của các trường truyền thống A, A1, B có nhích về phía điểm cao. Các môn và khối còn lại tương tự như năm trước. Đặc biệt năm nay độ phân hóa phổ điểm về phía điểm cao tốt hơn nhiều. Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, năm nay các trường tốp trên không có thay đổi gì nhiều so với điểm chuẩn năm trước.Theo Bộ GDĐT, ngưỡng xét tuyển vào ĐH, CĐ được xác định dựa trên phổ điểm của thí sinh, chỉ tiêu tuyển sinh của các trường, đặc điểm vùng miền, đảm bảo hệ số dôi dư để các trường có thể tuyển đủ thí sinh. Sau khi có ngưỡng xét tuyển này, các trường ĐH, CĐ sẽ nhận hồ sơ của thí sinh. Ông Nguyễn Phong Điền - Trưởng phòng Đào tạo ĐH Bách khoa Hà Nội - cho biết, mức điểm thi năm nay, trừ các khối thi D, D1 có điểm trung bình dưới 15, khối C có điểm trung bình xấp xỉ 15, các khối thi còn lại đều có điểm trung bình trên 15. Ông Đặng Văn Tùng - Phó Trưởng phòng Đào tạo Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông - nhận định, nếu theo đúng phổ điểm mà Bộ GDĐT công bố thì điểm khối A thấp hơn năm trước khoảng trên 1 điểm, khối A1 thấp hơn khoảng 0,5 điểm, còn khối D thấp hơn khoảng 1,5 điểm. Theo đại diện ĐH Kinh tế quốc dân, dự kiến Trường ĐH Kinh tế quốc dân sẽ giảm từ 0,5 - 1 điểm tùy theo ngành so với năm trước.

 

 

Nguồn: 
AUM Việt Nam

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn