Bật mí 5 mẹo giúp sĩ tử tập trung cao độ trong quá trình ôn thi


Kì thi THPT quốc gia ngày càng tới gần, chắc chắn bạn sẽ muốn tận dụng tốt nhất quỹ thời gian của mình một cách hợp lí và sẽ không muốn lãng phí thời gian ôn bài vào những việc khác.

Sau đây AUM Việt Nam sẽ đưa ra một số lời khuyên giúp bạn có thể phát huy tối đa sự tập trung khi ôn bài.

Thứ nhất: Không nên học trong phòng kín, thiếu ánh sáng

Bật mí 5 mẹo giúp sĩ tử tập trung cao độ trong quá trình ôn thi

Nếu tắt hết đèn, chỉ bật một chiếc đèn học và ở trong phòng tối để liệu có thể tập trung học hơn? Chắc hẳn đó không phải là một ý kiến hay, bởi trong cái căn phòng kín mít chỉ có ánh đèn bàn học đó bạn sẽ dễ cảm thấy buồn ngủ và có thể ngủ bất cứ lúc nào.

Để có thể tỉnh táo hơn, hãy mở cửa sổ hoặc để đèn sáng, điều đó sẽ giúp bạn tỉnh táo để học bài. Hơn nữa mở cửa giúp cho không khí lưu thông tốt hơn, lúc đó cảm hứng tốt hơn đem đến việc ôn bài sẽ hiệu quả cao.

Xem thêm: đại học thành tây tuyển sinh 2017, đại học trực tuyến miễn phí

Thứ hai: Tuyệt đối không được học trên giường

Bật mí 5 mẹo giúp sĩ tử tập trung cao độ trong quá trình ôn thi

Bạn cảm thấy mỏi khi ngồi học quá lâu? Bạn sẽ nghĩ ngay đến việc mang một đống sách lên giường với tư tưởng là nằm sẽ giúp thoải mái hơn và bạn sẽ ôn thêm một số bài nữa. Nhưng thực sự việc ôn bài trên giường sẽ khiến bạn dễ chán học và buồn ngủ nhanh hơn.

Bạn có thể ngồi trên sàn nhà hoặc nghe một bản nhạc thoải mái đầu óc trước khi học tiếp. Còn nếu bạn chọn giường là nơi ôn bài thì bạn đang lãng phí thời gian của mình cho việc ngủ đó.

Thứ ba: Ngưng sử dụng mạng xã hội gây trong thời gian ôn tập

Mạng xã hội rất dễ gây ảnh hưởng đến sự tập trung của bạn, có thể kể đến như Facebook, Instagram… Việc ôn tập sẽ không đem lại hiệu quả khi bạn vừa học bài vừa trả lời inbox hay comment của bạn bè.

Bật mí 5 mẹo giúp sĩ tử tập trung cao độ trong quá trình ôn thi

Bạn có thể tự đặt ra cho mình mục tiêu, ví như trong 2 tiếng ôn bài sẽ không sử dụng điện thoại, Facebook,… Thay vào đó bạn có thể vào các trang web bổ ích giúp tra cứu những thông tin hữu ích cho việc học tập thay vì những trang làm bạn phân tán sự tập trung.

Xem thêm: học công nghệ thông tin online, học đại học online

Thứ tư: Việc ôn tập sẽ cần có kế hoạch cụ thể

Một thời gian biểu cụ thể hợp lý cho cả việc học và nghỉ ngơi sẽ tạo động lực cho bạn hoàn thành đúng kế hoạch và việc học tập sẽ có hiệu quả hơn. Bạn sẽ tập trung tốt hơn để hoàn thành kế hoạch.

Một kế hoạch càng cụ thể bao nhiêu thì bạn càng nhanh chóng đạt được mục tiêu và đo lường được hiệu quả trong quá trình ôn tập của mình. Bạn sẽ không còn bị căng thẳng với lượng kiến thức quá nhiều khi ngày thi gần kề nữa.

Thứ năm: Đi dạo đâu đó

Bật mí 5 mẹo giúp sĩ tử tập trung cao độ trong quá trình ôn thi

Sau khi học tập trong thời gian dài, bạn có thể để đầu óc thư giãn bằng việc đi dạo đâu đó. Điều này giúp bạn giảm được stress khi học tập, tăng cường tuần hoàn máu để bạn có thể tiếp tục với việc học hiệu quả hơn.

Việc đi loanh quanh đâu đó cũng sẽ giúp bạn có được sự thoải mái và cảm hứng hơn để học tập giúp bạn có thể đạt được sự tập trung cao nhất.

Chúc các sĩ tử ôn thi tốt và sẽ hoàn thành xuất sắc kì thi của mình.

Nguồn: 
24h.com.vn

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn